BÌNH KHÍ CACBONIC HÓA LỎNG

Bình Khí Carbonic hóa lỏng có nhiều ứng dụng trong đời sống thực tiễn.....Khí cacbonic thu được từ nhiều nguồn khác nhau như sản phẩm cháy của các hợp chất hữu cơ và hoạt động hô hấp của các sinh vật sống hiếu khí, được một số vi sinh vật sản xuất từ sự lên men và sự hô hấp của tế bào.

BÌNH KHÍ CACBONIC HÓA LỎNG

ĐẶC TÍNH VẬT LÝ CỦA KHÍ CACBONIC

 • Khí cacbonic bao gồm một nguyên tử cacbon và hai nguyên tử ôxy, còn gọi là Carbon Dioxide - là một hợp chất ở điều kiện bình thường có dạng khí. Là một hợp chất hóa học được biết đến rộng rãi, nó thường xuyên được gọi theo công thức hóa học là CO2. Trong dạng rắn, nó được gọi là băng khô.
 • khí hóa lỏng  cacbonic thu được từ nhiều nguồn khác nhau như sản phẩm cháy của các hợp chất hữu cơ và hoạt động hô hấp của các sinh vật sống hiếu khí, được một số vi sinh vật sản xuất từ sự lên men và sự hô hấp của tế bào.
 • Khí cacbonic có mặt trong khí quyển Trái Đất với nồng độ thấp và tác động như một khí gây hiệu ứng nhà kính. Khí cacbonic là thành phần chính trong chu trình cacbon.

THÔNG SÔ KỸ THUẬT CỦA BÌNH KHÍ CACBONIC HÓA LỎNG

Bình Khí Carbonic hóa lỏng

Bình Khí Carbonic hóa lỏng có nhiều ứng dụng trong đời sống thực tiễn

NHỮNG ỨNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA KHÍ CACBONIC VÀ

BÌNH  KHÍ CACBON DIOXIDE HÓA LỎNG TRONG ĐỜI SỐNG THỰC TIỄN

 • Carbon Dioxide hóa lỏng và rắn có tác dụng như là chất làm lạnh quan trọng trong công nghiệp thực phẩm, được sử dụng để sản xuất nước giải khát cacbonat hóa và nước sôđa.
 • Carbon Dioxide thông thường cũng được sử dụng như là khí điều áp rẻ tiền, không cháy. Các áo phao cứu hộ thông thường chứa các hộp nhỏ chứa điôxít cacbo đã nén để nhanh chóng thổi phồng lên. 
 • Các ống thép chứa khí cacbonic hóa lỏng nén lai cũng được bán để cup cấp khí nén cho súng hơi, bi sơn, bơm lốp xe đạp, cũng như để làm nước khoáng xenxe, được sử dụng để gây nổ trong các mỏ than.
 • Carbon Dioxide dung để dập tắt lửa, và một số bình cứu hỏa các loại được thiết kể để dập cháy do điện, có chứa điôxít cacbon lỏng bị nén
 • Carbon Dioxide cũng được sử dụng như là môi trường khí cho công nghệ hàn, mặc dù trong hồ quang thì nó phản ứng với phần lớn các kim loại, được sử dụng làm việc này chủ yếu là do nó rẻ tiền hơn nhiều so với các khí trơ như agon hay hêli.
 • Bình khí Cacbonic hóa lỏng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp ô tô mặc dù có chứng cứ đáng kể cho thấy khi hàn trong môi trường này thì mối hàn giòn hơn so với các mối hàn trong môi trường các khí trơ, và các mối hàn này theo thời gian sẽ giảm phẩm cấp do sự tạo thành của axít cacbonic. 

 • Thực vật cần có Khí Cacbonic để thực hiện việc quang hợp, và các nhà kính có thể được làm giàu bầu khí quyển của chúng bằng việc bổ sung CO2 nhằm kích thích sự tăng trưởng của thực vật.
 • Người ta cũng đề xuất ý tưởng cho điôxít cacbon từ các nhà máy nhiệt điện đi qua các ao để phát triển tảo và sau đó chuyển hóa chúng thành nguồn nhiên liệu điêzen sinh học. Nồng độ cao của cacbon dioxide trong khí quyển tiêu diệt có hiệu quả nhiều loại sâu hại.
 • Một dạng phổ biến của laser khí công nghiệp là laser cacbon dioxide, sử dụng cacbon dioxide làm môi trường.

ĐIỀU CHẾ BÌNH KHÍ CACBONIC HÓA LỎNG NHƯ THẾ NÀO?

 • Trong công nghiệp dược phẩm và một số ngành công nghiệp chế biến hóa chất khác do Khí Cacbonic hóa lỏng là chất thay thế ít độc hơn cho các dung môi truyền thống như các clorua hữu cơ. 
 • Trong y học, tới 5% Khí Cacbonic hóa lỏng được thêm vào ôxy nguyên chất để trợ thở sau khi ngừng thở và để ổn định cân bằng O2/CO2 trong máu.
 • Khí Cacbonic cũng hay được bơm vào hay gần với các giếng dầu. Nó có tác dụng như là tác nhân nén và khi hòa tan trong dầu thô dưới lòng đất thì nó làm giảm đáng kể độ nhớt của dầu thô, tạo điều kiện để dầu chảy nhanh hơn trong lòng đất vào các giếng hút. Trong các mỏ dầu đã hoàn thiện thì một hệ thống ống đồ sộ được sử dụng để chuyển khí cacbon dioxide tới các điểm bơm. 
 • Bột nở sử dụng trong các loại bánh nướng tạo ra khí cacbonic làm cho khối bột bị phình to ra, do tạo ra các lỗ xốp chứa bọt khí.  Khí Cacbonic lỏng là một dung môi tốt cho nhiều hợp chất hữu cơ, và được dùng để loại bỏ cafêin từ cà phê. Men bánh mì tạo ra khí cacbonic bằng sự lên men trong khối bột, trong khi các loại bột nở hóa học giải phóng ra khí cacbonic khi bị nung nóng hoặc bị tác dụng với các axít.
 • Quá trình cacbonat hóa trong bia và vang nổ có được do lên men tự nhiên, nhưng một số nhà sản xuất cacbonat hóa các đồ uống này một cách nhân tạo, tham gia vào quá trình lưu trữ và vận chuyển các loại kem và các thực phẩm đông lạnh.  

NHÀ CUNG CẤP KHÍ CACBONIC HÓA LỎNG TẠI MIỀN NAM

Công ty chúng tôi chuyên phân phối các dòng sản phẩm khí hóa lỏng -  khí tinh khiết và khí công nghiệp như bình khí CO2 hóa lỏng, bình khí Argon hóa lỏng, bình khí Oxy hóa lỏng, bình khí CO2 hóa lỏng, bình khí Heli hóa lỏng, bình khí Nitơ hóa lỏng, bình khí Amoniac hóa lỏng, bình khí Cacbonic hóa lỏng, bình khí Oxy Ytế hóa lỏng.... sử dụng trong công nghiệp - sản xuất và trong dân sinh. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng khí hóa lỏng -khí công nghiệp vui lòng liên hệ:

TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ 
KHÍ HÓA LỎNG - KHÍ CÔNG NGHIỆP 

Công ty KHÍ HÓA LỎNG Đại Đoàn Kết
Nhà cung cấp khí hóa lỏng hàng đầu tại Miền Nam

Địa chỉ: Số 228 đường Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp. HCM

GỌI NGAY >>> 0909 210 743

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha