BÌNH KHÍ AMONIAC HÓA LỎNG

Khí Amoniac là một hợp chất vô cơ có công thức phân tử NH3. Ở điều kiện tiêu chuẩn, nó là một chất khí độc, có mùi khai, tan nhiều trong nước. Trong đời sống, bình khí Amoniac có nhiều ứng dụng hữu ích như: là điều chế phân đạm, điều chế axit nitric, là chất sinh hàn, sản xuất hidrazin N2H4 dùng làm nhiên liệu cho tên lửa, dung dịch amoniac còn được dùng làm chất tẩy rửa gia dụng.

BÌNH KHÍ AMONIAC HÓA LỎNG

TÍNH CHẤT VẬT LÝ CỦA KHÍ AMONIAC

  • Khí Amoniac là một hóa chất khí thường gặp trong đời sống và có nhiều trong nước tiểuKhí Amoniac  đã được sử dụng để sản xuất phân bón và một số chất tẩy rửa và sử dụng trong công nghiệp làm lạnh.
  • Việc sử dụng hóa chất này phải đối mặt với những rủi ro như tính độc, khả năng gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn do áp suất cao - dạng hóa lỏng và một số nguy cơ khác.
  • Trong máu Khí Amoniac sẽ chuyển thành các amino a-xít hoặc bị thải ra dưới dạng nước tiểu. Ở ngoài tự nhiên, chất này có đặc tính dễ khuếch tán trong không khí và hòa tan ở môi trường nước. Do đó chúng ta bị tiếp xúc với amoniac đa phần do hít, nuốt hoặc tiếp xúc trực tiếp qua da. Về mức độ nguy hại của khí Amoniac phụ thuộc vào liều lượng và con đường, thời gian tiếp xúc. Nếu nuốt amoniac, có thể bỏng miệng, họng và dạ dày.

Bình Khí Amoniac hóa lỏng

Bồn chứa Khí Amoniac hóa lỏng

  • Amoniac nồng độ cao có thể ngay lập tức gây bỏng da, mắt, mũi, họng, đường hô hấp và có thể dẫn đến mù, tổn thương phổi hoặc tử vong. Khí này xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp ở nồng độ thấp hơn có thể gây ho, kích ứng mũi, họng.
  • Nồng độ NH3 cho phép trong không khí xung quanh theo VN là 0,2 mg/m3. 'Ngộ độc amoniac là tai nạn có thể gặp trong lao động, sinh hoạt hàng ngày.
  • Trong trường hợp hít phải amoniac có nồng độ cao, cần nhanh chóng đưa nạn nhân khỏi khu vực bị ô nhiễm, hô hấp nhân tạo hoặc cho thở oxy. Nạn nhân cần được nằm ấm và yên tĩnh.
  • Nếu nuốt phải khí hóa lỏng Amoniac, chúng ta cần phải cho nạn nhân súc miệng nhiều lần bằng nước lạnh, sau đó cho nạn nhân uống 1-2 chén sữa.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA BÌNH KHÍ AMONIAC HÓA LỎNG

Bình Khí Amoniac hóa lỏng

Công thức - thuộc tính Khí Amoniac

NHÀ CUNG CẤP BÌNH KHÍ AMONIAC HÓA LỎNG - BỒN CHỨA AMONIAC HÓA LỎNG

Trong đời sống, bình khí hóa lỏng  Amoniac có nhiều ứng dụng hữu ích như:  là điều chế phân đạm, điều chế axit nitric, là chất sinh hàn, sản xuất hidrazin N2H4 dùng làm nhiên liệu cho tên lửa, dung dịch amoniac còn được dùng làm chất tẩy rửa gia dụng.

Ừng dụng của Bình Khí Amoniac hóa lỏng

Ứng dụng hữu ích của Khí Amoniac trong đời sống thực tiễn...

Nhà sản xuất và phân phối bình khí hóa lỏng  Amoniac hóa lỏng - khí công nghiệp - khí tinh khiết cho các doanh nghiệp - nhà máy tại khu vực Miền Nam. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng bình khí Amoniac - bồn chứa Amoniac hóa lỏng, vui lòng liên hệ:

TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ 
KHÍ HÓA LỎNG - KHÍ CÔNG NGHIỆP 

Công ty KHÍ HÓA LỎNG Đại Đoàn Kết
Nhà cung cấp khí hóa lỏng hàng đầu tại Miền Nam

Địa chỉ: Số 228 đường Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp. HCM

GỌI NGAY >>> 0909 210 743

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha