BÌNH KHÍ ACETYLEN HÓA LỎNG

Khí Acetylen và LPG là 2 nhiên liệu chính kết hợp với Oxy để hàn, cắt kim loại và là chất khí không màu có màu hôi...Bình khí Axetylen là loại khí công nghiệp được sử dụng rộng rãi làm nhiên liệu. Khí Acetylen là hợp chất hữu cơ thuộc nhóm Hydrocacbon không no, có công thức hóa học là C2H2.

BÌNH KHÍ ACETYLEN HÓA LỎNG

Bình khí Acetylen hóa lỏng

Khí Acetylen thường được để trong một dung dịch hóa lỏng...

1. KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC TÌNH KHÍ ACETYLEN 

  • Khí Acetylen hóa lỏng ở dạng tinh khiết không mùi, nhưng loại phổ biến trên thị trường thường có mùi do tạp chất - pha chế. Khí Acetylen không ổn định ở dạng tinh khiết và thường được để trong một dung dịch hóa lỏng.
  • Khí Acetylen cháy trong không khí với ngọn lửa sáng và khi đốt sẽ cháy tạo ra CO2 và nước, tương tự giống như Metan. Khí Acetylen được điều chế bằng cách cho canxi cacbua phản ứng với nước.
  • Khí hóa lỏng  Acetylen được sản xuất từ đất đèn hoặc bằng phương pháp Cracking các khí gốc Hydro Cacbon như Metan, Etan, Propan, Butan… sau đó được nén lên đến áp suất 20-26 bar nạp vào chai thép chứa chất xốp và Acetol.

2. THÔNG SỐ KỸ THUẬT BÌNH KHÍ ACETYLEN

Bình khí Acetylen hóa lỏng

Tiêu chuẩn bình Khí Acetylen là nhiên liệu chính kết hợp với Oxy để hàn, cắt kim loại...

3. ỨNG DỤNG CỦA KHÍ ACETYLEN HÓA LỎNG TRONG CUỘC SỐNG

- Khí Acetylene sử dụng kết hợp với khí Oxy được tạo ra ở bình sinh khí (pin hàn) bằng cách cho đất đèn tiếp xúc với nước trong việc hàn cắt kim loại. Nhược điểm mà nổi bật là vấn đề môi trường và an toàn, hơn nữa khi bỏ nhiều đất đèn vào pin hàn mà không sử dụng hết thì áp suất tăng nhanh cần phải xả đi dễ gây cháy nổ.

khí hóa lỏng   Acetylene đóng chai được loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm của pin hàn cổ điển, khi không dùng nữa thì đóng vai chai để tránh tổn thất và an toàn. Aceton ở các lỗ rồng của chất xốp có tác dung hòa tan môt khối lượng 5-7 kg C2H2 ở áp suất tương đối thầp. Còn chất xốp có tác dụng chống nổ phân hủy của Axetylen và phân bố đều Axetylen trong chai. LPG thay thế Axetylen pin hàn và thấy rõ được ưu điểm của LPG như tiện lợi, an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường và dự trữ LPG được nhiều hơn.

Bình khí Acetylen hóa lỏng

Bình khí Acetylen hóa lỏng có nhiều ứng dụng trong cuộc sống

khí hóa lỏng   Acetylene kết hợp với khí Oxy có vận tốc hàn cắt sẽ cao, vết hàn cắt phẳng, sạch không cần phải xử lý sau khi gia công nên năng suất lao động tăng gấp 2 lần so với dùng Gas kết hợp với Oxy. Ở các nước công nghiệp phát triển như Tây Âu, Mỹ, Nhật,…Acetylen được sử dụng nhiều hơn LPG trong gia công cơ khí, nhưng các nước Đông Nam Á thì lại thích dùng LPG hơn Axêtylen...

Khí Acetylene còn được sử dụng thí nghiệm, Khí axetylen phân tích quang phổ, khí acetylene phân tích mẫu...

​Ngay nay, khí hóa lỏng   hay còn gọi là LPG - Gas đã phát triển sang lĩnh vực công nghiệp, thay thế khí Acetylen pin hàn và thấy rõ được ưu điểm của LPG như tiện lợi, an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường và dự trữ LPG được nhiều hơn.  

khí hóa lỏng   Acetylene có các ưu điểm hơn hẳn: sạch sẽ, an toàn, văn minh, rút ngắn thời gian nấu do nhiệt tập trung được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống...

Bình khí Acetylen hóa lỏng

Bình khí Acetylen hóa lỏng do công ty Đại Đoàn Kết phân phối

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm bình khí hóa lỏng  và khí công nghiệp tinh khiết như bình khí Acetylen hóa lỏng, bình khí Cacbonic hóa lỏng, bình khí Argon hóa lỏng,bình khí Acetylen hóa lỏng, bình khí OOxy hóa lỏng tiện lợi, an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường...

4. DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BÌNH KHÍ ACETYLEN HÓA LỎNG

 

TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ 
KHÍ HÓA LỎNG - KHÍ CÔNG NGHIỆP 

Công ty KHÍ HÓA LỎNG Đại Đoàn Kết
Nhà cung cấp khí hóa lỏng hàng đầu tại Miền Nam

Địa chỉ: Số 228 đường Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp. HCM

GỌI NGAY >>> 0909 210 743

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha