Ứng dụng của Khí Argon trong công nghệ Hàn TIG

Hàn TIG (Tungsten inert gas) hay còn gọi là Hàn hồ quang điện cực không nóng chảy trong môi trường khí trơ. Chính là quá trình là quá trình hàn nóng chảy, trong đó nguồn nhiệt điện cung cấp bởi hồ quang được tạo thành giữa điện cực không nóng chảy và vũng hàn. Khí Argon là loại khí trơ - khí công nghiệp được ứng dụng trong công nghệ Hàn rộng rãi nhất với mục đích này.

Ngày đăng: 03-08-2016

2,232 lượt xem

Mối hàn có thể tạo thành chỉ từ kim loại cơ bản khi hàn những chi tiết mỏng với liên kết gấp mép, hoặc được bổ sung từ que hàn phụ. Toàn bộ vũng hàn được bao bọc bởi khí trơ thổi ra từ chụp khí. Hồ Quang trong hàn TIG có nhiệt độ rất cao có thể đạt tới hơn 6100 độ C.

Hàn TIG được áp dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất và công nghệ như hàn thép hợp kim cao, kim loại màu và hợp kim của chúng… Kết hợp nguyên liệu là khí Argon để Hàn TIG được ứng dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, trong công nghệ sản xuất xe ô tô, hàn tấm thép mỏng - ống nhỏ và phục chế cũng như sửa chữa các chi tiết nhỏ bị hỏng, nhất là các chi tiết làm bằng nhôm và magie . Hàn TIG được thao tác bằng tay và có thể tự động hóa hai khâu di chuyển hồ quang cũng như cấp dây hàn phụ...

Công nghệ Hàn TIG có nhiều điểm nổi bậc

◉ Đối với hầu hết kim loại và hợp kim mối hàn đều có chất lượng cao.

◉ Mối hàn không phải làm sạch sau khi hàn, không có kim loại li ti - bắn tung tóe.

◉ Hồ quang và vũng hàn có thể quan sát được trong khi hàn, có thể hàn ở mọi không gian

◉ Nhiệt độ tập trung cho phép tăng tốc độ hàn nhanh, giảm biến dạng của liên kết mối hàn.

Ứng dụng của Khí Argon trong công nghệ Hàn TIG

Công nghệ Hàn TIG sử dụng Khí Argon

Ứng dụng của khí Argon trong công nghệ Hàn TIG
- Khí Argon được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ Hàn TIG và trong các loại đèn điện vì nó không phản ứng với dây tóc bóng đèn ngay cả trong nhiệt độ cao, tạo môi trường luyện kim cho các nguyên tố có hoạt tính cao, là lớp khí bảo vệ để nuôi cấy các tinh thể silic và gecmani trong công nghiệp sản xuất chất bán dẫn và chất khí dùng trong các đèn plasma.

- Khí Argon được ứng dụng rộng rãi dùng làm khí bảo vệ trong lĩnh vực hàn cắt kim loại , nấu chảy các kim loại hoạt tính, kim loại kiềm cùng các hợp kim của chúng.

Điều chế và bảo quản khí Argon

 • Khí argon được điều chế chủ yếu bằng phương pháp ngưng tụ không khí ở nhiệt độ thấp và sau đó tách argon khỏi oxi và nito. Ngoài ra có thể điều chế argon từ các sản phẩm của nhà máy luyện kim đen, hoặc khí thải trong quá trình sản xuất NH3.
 • Khí Argon sau điều chế được phân loại theo 2 cấp độ tinh khiết: Loại thông thường: tỷ lệ Argon đạt từ 99,99% trở lên; loại có độ sạch cao Argon chiếm từ 99,999%.
 • Argon ở trạng thái khí được bảo quản và vận chuyển trong bình thép, hoặc chứa trong các xitec của oto dưới áp suất 15 MPa hoặc 20MPa ở 20 độ C.
 • Khí Argon không độc, không gây nổ nhưng nặng hơn không khí do đó nó có thể tích tụ ở các nơi kém không khí, gây hiện tượng thiếu oxy làm ngạt thở thợ hàn. Do vậy cần theo dõi và duy trì tỷ lệ Oxy tại nơi làm việc không thấp hơn 19%

Ứng dụng của Khí Argon trong công nghệ Hàn TIG

Ứng dụng của Khí Argon trong công nghệ Hàn TIG rất phổ biến

Nhà Phân Phối Khí Argon trong công nghệ Hàn TIG
Chúng tôi cung cấp bình khí Argon tinh khiết sử dụng nhiều trong công nghệ Hàn TIG tại khu vực Miền Nam như: Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh miền Tây Nam Bộ với số lượng lớn và chất lượng cao.

Ứng dụng của Khí Argon trong công nghệ Hàn TIG

Nhà máy điều Khí Argon ứng dụng trong công nghệ Hàn TIG

 • Khí Argon tinh khiết thể tích nhỏ hơn: 10 lít, 14 lít, 20 lít.
 • Áp suất nạp khí Argon: 150 Bar
 • Nhiên liêu Khí Argon tinh khiết: 99.9995%
 • Thể tích khí argon tinh khiết chiếm khoảng: 1.5 đến 3m3
 • Bình khí Argon mới 100%, thể tích 40 lít, chiếm 6m3 khí Argon tinh khiết.
 • Valve tiêu chuẩn: QF-2D, áp suất nạp khí 150 Bar,
 • Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ kiểm định an toàn do trung tâm kiểm định II cung cấp.

 

TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ 
KHÍ HÓA LỎNG - KHÍ CÔNG NGHIỆP 

Công ty KHÍ HÓA LỎNG Đại Đoàn Kết
Nhà cung cấp khí hóa lỏng hàng đầu tại Miền Nam

Địa chỉ: Số 228 đường Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp. HCM

GỌI NGAY >>> 0909 210 743

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha